Sửa Máy Tính Uy Tín Đường Đinh Tiên Hoàng

Trường Thịnh Group SỬA MÁY TÍNH- LAPTOP – NẠP MỰC IN- CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI QUẬN 1

“Uy Tín – Chuyên Nghiệp” ĐT: 02866.834.835– 0989.228.326

website: sửa máy tính tại nhà

Nổi Bật: Dịch Vụ SEO, Đào Tạo SEO, Thiết Kế Web, Thiết Kế In Ấn

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Quận 1

Vì sao bạn phải sửa ổ cứng DVD laptop? Nguyên nhân là do đâu? – Ổ đĩa là một thành phần quan trọng của máy tính xách tay nhưng chúng cũng rất hay mắc lỗi. Có khi bạn phải sửa ổ đĩa DVD/CD laptop vì những lỗi rất ngớ ngẩn như: lỗi laptop không nhận ổ đĩa, ổ đĩa kêu to, ổ đĩa bị kẹt… Và nguyên nhân gây ra tình trạng trê,Vì sao bạn phải sửa ổ cứng DVD laptop?

Nội dung bài viết

VÌ SAO BẠN PHẢI SỬA Ổ ĐĨA DVD LAPTOP? NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Sửa ổ đĩa DVD laptop do đóng, mở ổ đĩa sai cách

Phải sửa ổ đĩa DVD laptop do những hư hại về vật lý

Môi trường quá độ bụi bặm cũng chính là một nguyên nhân

VÌ SAO BẠN PHẢI SỬA Ổ ĐĨA DVD LAPTOP? NGUYÊN NHÂN LÀ DO ĐÂU?

Xem thêm: sửa màn hình máy tính tận nơi tphcm PCI sửa chữa máy tính giá rẻ tphcm PCI dịch vụ cài win tại nhà tphcm PCI

Ổ đĩa là một thành phần quan trọng của máy tính xách tay vì nó nơi để đọc dữ liệu từ những đĩa CD, DVD bên phía ngoài được dẫn vào máy. Tuy nhiên, phần tử này lại rất mẫn cảm và có lúc bạn phải sửa ổ đĩa DVD laptop vì những lỗi rất ngớ ngẩn như: lỗi laptop không nhận ổ đĩa, ổ đĩa kêu to, ổ đĩa bị kẹt… Và lý do gây nên tình trạng trên là do:

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính tphcm PCI dịch vụ sửa máy tính hcm PCI sửa máy tính tận nhà tphcm PCI

Sửa ổ đĩa DVD laptop do đóng, mở ổ đĩa sai cách

Trên một số dòng laptop có chuẩn bị ổ đĩa, cơ quan linh kiện này khá là mong manh và rất dễ dẫn đến gãy nếu người dùng gắn đĩa CD/DVD vào ổ quá mạnh tay trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, việc bạn dùng quá độ lực để đóng hay mở ổ đĩa còn khiến các bộ phận linh kiện điện tử bên trong ổ gặp vấn đề, từ đó có thể gây ra hiện tượng laptop không nhận ổ đĩa.

sửa ổ đĩa dvd laptop

Nếu không thích phải đem sửa ổ hdd DVD laptop, hãy thật nhẹ nhàng khi đóng, mở

Chính vì vậy, việc bạn nên làm khi muốn sử dụng bộ phận ổ đĩa là hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất tiền để sửa ổ đĩa DVD của mình khi chẳng may gặp vấn đề.

Phải sửa ổ đĩa DVD laptop do những hư hỏng về vật lý

Những tác nhân vật lý là nguyên nhân chính làm cho laptop xuất hiện lỗi máy không nhận ổ đĩa. Giống như ổ cứng laptop, ổ đĩa đều có nhiều các thành phần vật lý và sử dụng cơ chế xoay để đọc đĩa. Do vậy, bất kỳ sự rung lắc nào xảy ra trong công đoạn hoạt động cũng khiến chúng gặp vấn đề, lẫn cả về đầu đọc lẫn các cổng chạm với bo mạch chủ.

cài đặt photoshop tại nhà

cài đặt autocad tại nhà

cài đặt 3dmax tại nhà

cài đặt phần mềm đồ họa tại nhà

cài đặt ai tại nhà

Cài đặt office tại nhà

cài đặt after effect tại nhà

cài đặt corel tại nhà

sửa ổ đĩa dvd laptop

Nên tránh các tác nhân vật lý cho máy

Nếu lỗi nguy hiểm hơn thì cũng có thể có thể làm gãy các linh kiện điện tử bên trong ổ đĩa mà bạn không thể khắc phục được. Chính vì thế, để bảo quản cho chiếc ổ đĩa của mình, bạn hãy giữ chúng rời xa tất cả những tác động vật lý như những gì đã làm với ổ cứng nhé!

Môi trường quá nhiều bụi bặm cũng chính là một lý do

Bụi bẩn không chỉ là lý do khiến laptop nóng bất thường, tản nhiệt kém hiệu quả, hỏng main, nguồn… mà nó còn là tác nhân chính khiến cho laptop bị lỗi ổ đĩa DVD/CD.

Việc sử dụng máy tính trong môi trường quá độ bụi bặm sẽ khiến cho những cơ quan của laptop, đặc biệt là ổ đĩa bị bám bụi bẩn. Chúng sẽ che mất đầu đọc laser bên trong khiến laptop không nhận ổ đĩa. Bên cạnh đó, các hạt bụi khi vào máy cũng khiến các cổng cắm tiếp xúc giữa ổ đĩa với bo mạch chủ không còn tốt, gây lỗi laptop không nhận ổ đĩa.

sửa ổ đĩa dvd laptop

Hãy đều đều vệ sinh laptop định kì để bảo vệ ổ đĩa khỏi bụi bẩn

> > > Xem thêm:

Những cách sửa ổ đĩa laptop dễ dàng

Hướng dẫn sửa ổ đĩa DVD laptop không hiển thị sau khi cập nhật Win 10

Sửa ổ đĩa DVD laptop do ổ đĩa bị lỏng, cáp kết nối bị đứt

Trong một vài trường hợp, ổ đĩa laptop không hoạt động được có thể là vì bạn đã lắp lỏng bộ phận này và cần phải siết lại các con ốc và các kết nối với bo mạch để giúp laptop có thể hoạt động lại bình thường. Việc gắn lại ổ đĩa bị lỏng khá đơn giản và bạn cũng có thể có thể thực hiện ngay tại nhà. Tất cả các gì bạn nên làm là chỉ cần sử dụng tuốc nơ vít để tháo mặt dưới của laptop và siết lại các con ốc bị lỏng lại.

Ngoài ra, lỗi laptop không nhận ổ đĩa cũng đều có thể là do cáp kết nối giữa ổ đĩa với bo mạch chủ bị đứt khiến máy không thể nhận dạng ổ đĩa. Tuy nhiên, lỗi này khá phức tạp và tốt nhất là bạn nên đem máy ra trung tâm để được hỗ trợ kịp thời, bởi đôi lúc việc tự sửa tại gia có thể khiến trạng thái trở nên nghiêm trọng hơn.

sửa ổ đĩa dvd laptop

Ổ đĩa laptop có thể bị hỏng do các lỗi linh kiện bên trong

Ổ đĩa DVD laptop hỏng do lỗi hệ thống

Lỗi hệ thống đôi khi cũng là một vấn đề mà có thể gây cần biết bao lỗi, trong đó có các lỗi về ổ đĩa laptop. Để sửa ổ đĩa DVD laptop trong tình huống này thì tốt nhất bạn hãy sử dụng công cụ thứ ba có tên Rizone CD-DVD Repair để dò tìm và tự động sửa lỗi.

Cách sử dụng công cụ này khá đơn giản, bạn chỉ việc tải về, sau đó khởi chạy, nhấn vào nút Repair CD-DVD để chương trình bắt đầu tìm và sửa lỗi. Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại hệ điều hành Windows để bắt đầu hưởng thụ thành quả của mình.

Trên này là những nguyên do chính có thể khiến cho bạn cần thường xuyên đem máy đi sửa lỗi ổ hdd DVD laptop. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo quản chiếc ổ đĩa của mình tốt hơn. SUACHUALAPTOP24h.com chúc các bạn may mắn!

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính laptop tphcm PCI sửa vi tính quận 1 PCI sửa máy tính bị lỗi error recovery PCI

Từ khóa bài viết: sửa ổ đĩa dvd laptop

Bài viết Vì sao bạn phải sửa ổ cứng DVD laptop? Nguyên nhân là do đâu? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.